Tuyendung. Tim viec lam. Tuyen dung truc tuyen.Trang web nay co dang thong tin tuyen dung nhan vien lam viec tai saigon, hanoi va cac khu vuc khac o Vietnam. Day la trang web tuyen dung va tim viec lam mien phi doi voi moi doi tuong, ca nguoi tim viec va nha tuyen dung. Doanh nghiep co the goi yeu cau tuyen dung qua email.

Sponsored link

TUYENDUNG

Mang tuyendung truc tuyen danh cho ung vien va nha tuyendung.

Nhung cong cu ho tro tuyen dung nhan vien (Support Tools) - Ban can co nhung phuong tien gi de lam tot cong viec tuyen dung!
Quy trinh tuyen dung (Recruitment Process) - Mot so quy trinh tuyen dung hien dang duoc ap dung tai cac cong ty co von dau tu nuoc ngoai.
Ngan sach tuyen dung (Budget) - Thiet lap ngan sach tuyen dung nhan vien hang nam
Mot so kenh tuyen dung pho bien - Co bao nhieu kenh tuyen dung nhan su khac nhau ban chua khai thac?
Tuyen dung truc tuyen (Recruitment Online) - Su dung internet de khai thac toi da loi ich cua tuyen dung truc tuyen
Tuyen dung hieu qua (effective recruitment) - Chi phi thap nhat, thoi gian nhanh nhat
Tuyen dung 365 ngay (Great Pool of Candidates) - Lam the nao de doanh nghiep ban luon luon co san mot so luong ung vien thich hop de ban lua chon?
Mot so nganh nghe dang co nhu cau tuyen dung: Cong Nghe Thong Tin | Ke Toan | Xay Dung | Kinh Doanh | Tiep Thi | Nhan Su | Hanh Chanh Thu Ky | Thoi Trang | Khach san | Kien Truc | Tu van | Quang Cao-PR | Vien Thong | Ban Le | Bat dong san | Tai chinh Ngan Hang |

tuyendung tuyen dung nhan vien

TuyenDung Nhan Vien

Tuyendung những nhân viên giỏi là điều thiết yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong công tác tuyendung. Nhân viên là bộ phận chính yếu của doanh nghiệp, họ là những người vận hành cỗ máy cho doanh nghiệp hoạt động. Họ là linh hồn của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp không thể hoạt động nếu không có một ai đó làm việc. Bất kỳ một chủ doanh nghiệp sáng suốt nào cũng đều muốn có một đội ngũ nhân viên tài giỏi.

Thong Tin "Tuyen Dung" Moi Nhat Tai ResumePromo.com

Tuyendung những nhân viên kém tài và đức không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn bằng cách làm giảm doanh số, gây ra những chi phí không đáng có do thiếu trách nhiệm và thiếu động lực làm việc…, mà họ c̣n làm ảnh hưởng đến khách hàng của bạn nữa. Đương nhiên, một khi khách hàng gặp phải một nhân viên kém, điều này sẽ tự động ảnh hưởng đến doanh nghiệp, nguyên nhân đơn giản là do sự không hài ḷng của khách hàng do sự phục vụ yếu kém của người nhân viên đó mang lại.

Tuyen dung đúng người
Đây là việc làm quan trọng nhất của bạn, trong vai tṛ là chủ doanh nghiệp bạn có thể làm. Chọn đúng người ngay từ đầu để làm cho mọi việc chạy đúng hướng.

Tuyen dung những người có cá tính vui vẻ
Kinh nghiệm và bằng cấp là những thước đo quan trọng … nhưng liệu họ có phải là người có cá tính dễ chịu? Một người có bằng cấp cao, kinh nghiệm dồi dào, nhưng nếu đưa họ vào môi trường làm việc của bạn th́ những người khác sẽ cảm thấy như thế nào, mọi người có hài ḷng về thái độ của anh ta hay không? Đó là vấn đề về sự phù hợp về văn hoá môi trường. Hăy tuyen dung những người có cá tính dễ chịu. Những người hiền có thể mang lại những điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn.

Một người có cá tính dễ thương có thể học hỏi bất cứ điều ǵ. Mọi người ai cũng thích gần gũi và dạy bảo những người có cá tính dễ chịu. Thế nên, nếu người bạn định tuyen dung không có được những kỹ năng bạn đang t́m kiếm, bạn có thể xem xét đến khía cạnh đào tạo thêm.
 

Làm thế nào nhận ra một người có cá tính dễ chịu
Điều này cũng dễ dàng thôi. Trong suốt quá tŕnh phỏng vấn, thái độ của ứng viên thế nào? họ chỉ tập trung vào mỗi khía cạnh thành công, thành công, và thành công hơn nữa? Sự hướng tới thành công thái quá dường như không phải là lựa chọn tốt nhất. ứng viên nào có vẻ “con người” hơn thường là ứng viên tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn. Về lâu dài, họ là những người sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn thành công hơn. Bởi họ luôn có khuynh hướng làm cho khách hàng, và cả những đồng nghiệp hạnh phúc hơn.
 

Tổ chức các bài trắc nghiệm và phỏng vấn trực tiếp trong một căn pḥng chật hẹp dường như không đủ để bạn t́m hiểu về một ứng viên. Hăy mời họ tham gia vào một hoạt động tập thể với những nhân viên trong công ty của bạn. Hăy lựa chọn những hoạt động nào mang tính chất đồng đội. Những dịp như thế sẽ giúp bạn nhận ra hành vi và thái độ của từng cá nhân đối với môi trường tập thể. Sự thể hiện của từng cá nhân trong một hoạt động tập thể như thế nào, th́ hầu như cá nhân đó cũng sẽ thể hiện điều tương tự trong môi trường làm việc.
 

Vài điểm cần lưu ư trong qua trinh tuyen dung nhan vien:

  • Đặt nhân viên lên trên khách hàng. Nhân viên sẽ không chỉ thực hiện tốt công việc của họ do được tôn trọng, mà công ty của bạn cũng sẽ được cái tiếng là một công ty mà mọi người được ao ước làm việc ở đó, điều này sẽ giúp bạn lôi kéo được nhiều ứng viên tài giỏi.
  • Linh động. Đừng tạo ra một môi trường làm việc quá căng thẳng. Căng thẳng sẽ làm giảm khả năng sáng tạo và hiệu suất công việc.
  • Tuyen dung những người có cá tính vui vẻ. Những nhân viên của bạn cũng sẽ hài ḷng khi làm việc với những người vui vẻ.
  • Sử dụng những phương pháp phỏng vấn tuyen dung khác nhau, nhằm t́m ra tài năng thực sự của ứng viên

home . contact us

Tiếp theo: Làm thế nào để giữ chân người tài sau khi bạn tuyen dung được họ?

Copyright © 2005. Website: www.resumepromo.com - trang thong tin "tuyen dung truc tuyen"

 
 

ResumePromo.com la trang web tuyen dung nhan su danh cho moi doanh nghiep, dang thong tin tuyen dung, tim kiem ung vien!

Email This

Google